Nên chọn bang nào tại Mỹ để du học

Ngoài ra, California nổi tiếng với nhiều thắng cảnh tự nhiên rất đẹp, nổi bật là Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp.
Hoa kỳ là quốc gia rộng lớn gồm 50 bang với một nền giáo dục chất lượng cao, năng động và thời thượng bậc nhất thế giới với khoảng 4000 trường đại học, cao đẳng và gần 500 ngành khác nhau sẽ mở ra cả một thế giới cơ hội với nhiều sự lựa chọn.
du-hoc-my
Nhắc đến chương trình Đại học cùng các chế độ ưu đãi dành cho sinh viên, có lẽ Mỹ là địa điểm lý tưởng nhất với một hệ thống trường chuyên nghiệp trong đó có 18 trường lọt vào top 49 trường đại học tốt nhất thế giới (do Tạp chí giáo dục danh tiếng của Anh Times Higher Education (THE) và tổ chức xếp hạng các trường đại học trên thế giới QS công bố) và 10 trường lọt vào top 14 trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới (do tạp chí Forbes bình chọn).

Việc chọn lựa một môi trường sống và học tập lý tưởng tại Mỹ luôn là nỗi băn khoăn lớn đối với bất kì ai đang có kế hoạch đi du học Mỹ. Địa điểm của trường là một trong các yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc học của sinh viên, chi phối tới các yếu tố khác như: sức khỏe, chi phí, đời sống, sinh hoạt… Tùy theo sở thích và điều kiện cá nhân mà các bạn lựa chọn bang phù hợp để theo học. Ngoài ra, bạn còn phải cân nhắc kĩ lưỡng đến rất nhiều lựa chọn quan trọng về môi trường sống, chất lượng giáo dục hay điều kiện thuận lợi về giao thông,… của địa điểm du học.

Bài viết dưới đây của AMEC sẽ giúp bạn có được nhiều hơn những thông tin và cơ sở để đưa ra những quyết định tốt nhất cho mình: CHỌN BANG NÀO ĐỂ DU HỌC MỸ?

1. Bang California – Lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam
Do nhiều yếu tố hội tụ đem lại cho vùng đất này như: các trường đại học lớn, nền kinh tế mạnh tạo nhiều việc làm, khí hậu ôn hòa, phong cảnh tuyệt đep, California là lựa chọn số 1 của sinh viên Việt Nam khi chọn lựa Mỹ. Tiểu bang California, Hoa Kỳ được biết đến là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống nhiều nhất tại Mỹ.

California là địa điểm của gần 100 trường đại học, cao đẳng và tiêu biểu là các trường trong hệ thống University of California (UC) như UC David, UC Irvine, UC Berkeley, UC Los Angeles, hay hệ thống California State University (CSU) như CSU Long Beach, CSU Northridge… Nổi bật nhất tại California là đại học Irvine (UCI) – có xếp hạng cao thứ 41 trên Thế Giới, là 1 trong 10 trường ĐH công lập tốt nhất Hoa Kỳ. UCI đã nhận được 3 giải Nobel cho thành tích giáo dục xuất sắc của mình.

du hoc my

Ngoài ra, California nổi tiếng với nhiều thắng cảnh tự nhiên rất đẹp, nổi bật là Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Đây còn là bang đa dạng nhất về cả mặt tự nhiên lẫn sắc tộc, và đôi khi được gọi bằng một tên khác là“Golden State” – miền đất vàng của nước Mỹ. Nền kinh tế mạnh với nhiều ngành nghề, dịch vụ phát triển khiến cho thu nhập trung bình của người dân tại đây tương đối cao, nhiều việc làm và là một nơi “dễ sống” nhất đối với người Việt Nam vì sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt tại đây.

Do sự lớn mạnh của cộng đồng người Việt nên bên cạnh việc du học sinh sẽ được hỗ trợ kĩ càng hơn về nhà ở, mua sắm hàng ngày, ăn uống những món ăn Việt Nam, thì sinh viên Việt Nam có thể dễ dàng nhận được hướng dẫn chi tiết về công việc làm thêm với mức lương tốt, cạnh tranh thấp hơn các công việc trong trường.

2. Bang Massachusetts – Cái nôi nền giáo dục Mỹ
Massachusetts được coi là cái nôi của nền giáo dục Mỹ với những trường đại học đã trở thành “thương hiệu giáo dục” – ước mơ của tất cả sinh viên trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Boston, Đại học Williams, Đại học Tufts, Học viện Công nghệ Massachusetts… Massachusetts luôn giữ vị trí hàng đầu về giáo dục của nước Mỹ. Chọn Massachusetts là một quyết định hết sức sáng suốt cho việc học tập, nghiên cứu của bạn.

Massachusetts nằm ở khu vực New England là một trong các những bang tương đối giàu có của Mỹ, giáp với các bang Rhode Island, Connecticut, New York, Vermont và New Hampshire. Khí hậu ở đây tương đối ẩm ướt, mùa hè khá dài và nóng nực còn mùa đông thì lạnh. Massachusetts nổi tiếng về sự đa dạng về màu da và quốc tịch bởi làn sóng nhập cư ồ ạt từ rất nhiều quốc gia trên thế giới.

3. Bang New York – “thủ đô thế giới”
Được mệnh danh là thủ đô của thế giới, New York ẩn chứa rất nhiều điều thú vị và cũng chứa đựng nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng của nước Mỹ cùng với nhiều địa điểm vui chơi giải trí, văn hóa và nghệ thuật. Không chỉ phát triển về kinh tế, thương mại và công nghiệp, New York còn là nơi tập hợp gần 100 trường đại học, cao đẳng với các trường đại học danh giá như Đại học Columbia, Đại học Cornell … New York còn là biểu tượng của sự tự do, thịnh vượng, là điểm đến hấp dẫn cho tất cả những ai có mơ ước du học Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *