Nên chọn trường và ngành nào khi du học Úc

Bên cạnh đó, mỗi thành phố ở Úc có mức phí sinh hoạt khác nhau. Những thành phố trung tâm, thủ phủ của các bang, các tiểu vùng bao giờ mức phí sinh hoạt cũng cao hơn những thành phố khác.

Với chất lượng đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cùng với chính sách mở rộng Visa cho du học sinh, Úc hiện đang là một trong những nước thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trên thế giới. Những ưu điểm nổi bật nhất khi du học Úc là: chất lượng đào tạo cao, học phí và chi phí sinh hoạt khá “mềm”, đào tạo kiến thức và kỹ năng thực tiễn, tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp cao nhất trên thế giới, chính sách visa mở rộng dễ dàng hơn, môi trường học tập và sinh hoạt an toàn, thân thiện.

Chính vì vậy, Úc cũng trở thành một trong những lựa chọn sáng giá để các sinh viên Việt Nam theo đuổi sự nghiệp giáo dục của mình. Tuy nhiên, việc chọn ngành, chọn trường rất quan trọng và là mối bận tâm lớn của phụ huynh, học sinh, sinh viên. Vậy làm thế nào để chọn trường, ngành học phù hợp ?

chon-nganh-hoc-tai-uc
I. Xác định điều kiện tài chính gia đình
Tài chính là vấn đề quan tâm hàng đầu khi bạn có kế hoạch du học. Bạn nên chọn ngành, chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình để đảm bảo cho quá trình du học của mình được xuyên suốt. Chỉ khi điều kiện kinh tế của gia đình bạn có thể chi trả cho học phí và phí sinh hoạt của bạn ở Úc thì bạn mới có thể tập trung thời gian và sức lực vào việc học tập được.

Ở Úc có khá nhiều trường đại học uy tín và có chi phí thấp như: Đại học Victoria, Học viện kinh doanh và công nghệ Kent, Đại học Ballarat, Học viện Holmes, Đại học James Cook Brisbane, …

Bên cạnh đó, mỗi thành phố ở Úc có mức phí sinh hoạt khác nhau. Những thành phố trung tâm, thủ phủ của các bang, các tiểu vùng bao giờ mức phí sinh hoạt cũng cao hơn những thành phố khác.

Việc bạn sinh sống ở thành phố nào phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện kinh tế của gia đình bạn.

II. Chọn ngành học
chon nganh hoc tai Uc

Chọn Ngành theo định hướng mục tiêu tương lai: bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ về ngành nghề mình muốn học. Nó có phù hợp với mục đích của mình hay không? Ví dụ, mục đích du học Úc hiện nay của nhiều bạn là định cư tại Úc. Tuy nhiên, một số bạn thường sai lầm ngay từ đầu khi chọn ngành. Các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ ngành nào ở Úc đang phát triển, ngành nào trong tương lai sẽ phát triển, nhu cầu lao động của ngành nào cao, công việc nào phù hợp với các chương trình nhập cư tại Úc…
Chọn Ngành phù hợp với bản thân: Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng trong việc chọn ngành khi du học. Chỉ khi được học và làm những điều mình thích thì các bạn mới có thể sẵn sàng vượt qua những khó khăn để theo đuổi nó đến cùng.
Chọn ngành đào tạo nổi tiếng tại Úc: giúp bạn có cơ hội học tập tại môi trường đào tạo chất lượng cao, tấm bằng thêm giá trị cạnh tranh trên “đấu trường” quốc tế. Các ngành học nổi tiếng ở Úc: Giáo dục, Kinh doanh, Quản trị du lịch và khách sạn, Kĩ sư và công nghệ, Máy tính và công nghệ thông tin, Sức khỏe và Y khoa, Môi trường…
III. Chọn trường học
Sau khi chọn được ngành học thì bạn có thể đặt những nghề nghiệp nằm trong lĩnh vực đó lên “bàn cân” rồi bắt đầu tìm kiếm cho mình khóa học, trường học phù hợp.

Ở Úc có tất cả 39 trường Đại học, trong số đó có 37 trường công lập và 2 trường tư thục. Trong đó có 8 trường được xếp vào danh sách các trường nổi tiếng tại Úc, được gọi là nhóm G-8. Nhiều trường trong số này được xếp vào trong số 300 trường Đại học nổi tiếng thế giới. Bạn hãy tìm hiểu kỹ thế mạnh của mỗi trường dựa trên chuyên ngành mà mình theo học.

Ví dụ, ở tiểu bang New South Wales, Đại học Khoa học Công nghệ (UTS) nổi trội về chuyên ngành máy tính, trong khi đó Đại học Maquaire lại khá mạnh về chuyên ngành Thương mại (Commerce) và Kinh doanh (Business). Đại học Sydney (Sydney University) vốn nổi tiếng về đào tạo Luật học (Law) trong khi Đại học New South Wales (UNSW) lại có thế mạnh về Công nghệ Thông tin (Information Technology).

IV. Tham khảo các công ty tư vấn du học
Các công ty du học cũng là một lựa chọn hay, họ sẽ giúp bạn tư vấn trường phù hợp với tài chính và nguyện vọng về ngành học, trường học, thành phố bạn muốn đến. Khi bạn am hiểu kỹ lưỡng về trường của mình học chắc chắn bạn sẽ có sự chủ động hơn khi đặt chân tới Úc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *