Trải nghiệm học cao đẳng tại Tây Ban Nha và những điều mới lạ

Trường có 2 tòa nhà và 2 khuôn viên ngay cạnh nhau, lớp học kiến thức nằm ở một khu vực riêng với các lớp học vừa đủ cho 20-25 bạn học sinh và có đẩy đủ tiện nghie như máy sưởi, máy chiếu, máy vi tính để phục vụ việc giảng dạy của giáo viên.
Chào mọi người, mình là Minh. Hiện mình đã học được 3 năm tại Tây Ban Nha Nhiều người hỏi mình trên face về học CĐ, trước khi ở Việt Nam cũng được bên công ty tư vấn học Cao đẳng sang Tây Ban Nha thì rẻ. Giờ hiện tại mình đang học trường grado superior de hosteleria y turismo Madrid (lát mình chụp ảnh) tại trung tâm thủ đô Madrid cho thuận tiện việc đi lại vì vị trí của trường nằm giữa Metro (L10) và metro Puerta de Angel (L6). Nói chung là sau thời gian học tại đây thì với mình cảm thấy mọi thứ ổn, đang happy vì tiếng của mình giờ có thê rgiao tiếp thoải mái với người dân địa phương, mình có thể kiếm việc làm them, và trường học thầy cô than thiện, môi trường sạch sẽ và trong lành. Chương trình đạo tạo rất bài bản chi tiết và thực tế.

Nói về trường nơi mình đang học thì so với các trường ĐH công lập ở TBN không rộng bằng nhưng nếu so với trường ĐH của mình ở VN thì rộng hơn và điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn rất nhiều, có đầy đủ trang thiết bị để mình học. Khi bước chân vào trường mình thì đầu tiên là rất nhiều cây xanh được chăm sóc thận, tỉa tót hàng ngày và môi trường khá rộng (chắc to bằng mấy trường ĐH công tại nhà mình).
du-hoc-tay-ban-nha-2
cao dang tay ban nha

Trường có 2 tòa nhà và 2 khuôn viên ngay cạnh nhau, lớp học kiến thức nằm ở một khu vực riêng với các lớp học vừa đủ cho 20-25 bạn học sinh và có đẩy đủ tiện nghie như máy sưởi, máy chiếu, máy vi tính để phục vụ việc giảng dạy của giáo viên.
Ngoài ra hàng tuần mình cũng có giờ thực hành tại bar và nhà hàng của trường. Các kiến thức lý thuyết mình học tại trường hầu như được áp dụng trong thực hành hết nên những gì không hiểu trong khi học lí thuyết thì qua thực hành hầu như các học sinh đều nắm được.
Trường mình đào tạo ba lĩnh vực chính:

Servicio de restauracion ( dịch vụ nhà hàng )
Cocina ( đầu bếp nấu ăn )
Gestion de turismo ( văn phòng du lịch )
Với các ngành nghề trên, sinh viên trước khi apply có thể lựa chọn chuyên ngành nhỏ theo học để phù hợp với nguyện vọng và sở thích cá nhân nhất, khi đi thực tập, tất cả các ngành trên đều áp dụng các tiêu chuẩn làm việc trong khách sạn 4 hoặc 5 sao tại Madrid. Thời gian học mỗi khóa sẽ vào khoảng 2 năm gồm 1.5 năm học và thực hành trực tiép tại trường, sau đó 3 tháng là học sinh sẽ được gửi đến các khách sạn, nhà hàng liên nổi tiếng tại Madrid để thực tập.Bằng cấp trường mình cấp theo tiêu chuẩn Châu Âu, bạn có thể làm ở TBN hoặc làm ở bất kì nước nào trong khối Châu Âu mà không có vấn đề gì nếu bạn xin được việc.

Điều mình thích khi học ở đây là gặp các thầy co rất nhiệt tình và tận tâm với học sinh, bất kì bạn bao nhiêu tuổi và đến từ đâu. Nếu học có khó khăn gì thì bạn hoàn toàn có thể liên lạc với giáo viên nhờ họ giúp đỡ và họ sẽ giúp đỡ bạn hết sức có thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *