Những ngành dễ kiếm việc nhất tại Úc

Ngày nay, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều lựa chọn hơn với các khóa học rất đa dạng và ít tốn thời gian vì không đòi hỏi chuyên môn cao.
ait-nsw-tiff-1-1024x681
I. Ngành chăm sóc sức khỏe
1. Giới thiệu ngành chăm sóc sức khỏe
Tại Úc, nhu cầu việc làm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trong các năm qua tăng trưởng 102% so với mức trung bình 13% của các ngành khác. Theo báo cáo năm 2013, chính phủ Úc dự báo các ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ là lĩnh vực số 1 trong giai đoạn 2015-2016. Trong đó, ngành chăm sóc người cao tuổi và người tàn tật sẽ thu hút nhu cầu nhân lực lớn nhất tại Úc. Hiện nay, các trường đại học tại Úc đều sẵn sàng nhận đào tạo sinh viên quốc tế theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực y tế như: y, nha, dược, y sinh, an toàn-sức khỏe lao động và môi trường… Mức lương trung bình ngành Y và các ngành khoa học sức khỏe là 102.800 đô Úc/năm, trong đó, ngành vật lý trị liệu 79.431 đô Úc/năm, ngành Y tá 82.237/năm, chăm sóc người già/người khuyết tật 93.278/năm (theohttp://content.mycareer.com.au)

Ngày nay, các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã có nhiều lựa chọn hơn với các khóa học rất đa dạng và ít tốn thời gian vì không đòi hỏi chuyên môn cao.

2. Trường đào tạo chăm sóc sức khỏe tiêu biểu: Trường SCEI
Học viện giáo dục Southern Cross (SCEI) là một trong những học viên tư nổi tiếng nhất ở Melbourne. Sau khi được thành lập vào năm 2007, SCEI đã liên tục hoàn thiện và phát triển nhằm đem đến cho sinh viên trong và ngoài nước những khóa học chất lượng nhất. Về quy mô, SCEI đã mở rộng cơ sở đào tạo của mình ở Melbourne, Adelaide và Perth. SCEI liên tục khai giảng các khóa học mới để đem lại nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Mọi khóa học của SCEI đều được Ủy ban quản lý chất lượng kỹ năng Úc (ASQA) kiểm định.

Với những nỗ lực và thành tích của mình, trong tháng 11 năm 2014, SCEI đã vinh dự được xếp hạng vào danh sách các trường nghề có visa ưu tiên SVP (Streamlined Visa Processing). Điều này đem lại rất nhiều lợi ích cho các bạn sinh viên đến từ các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc.

SCEI định hướng phát triển những khóa học thuộc chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và cộng đồng. Đây là những ngành rất cần thiết ở Úc cũng như các nước khác. Điều đặc biệt là SCEI sẽ sắp xếp chỗ thực tập cho học viên tham dự khóa học này để các bạn vừa có kiến thức, vừa có kinh nghiệm thực tiễn.

Điều kiện nhập học chung:

Đủ 18 tuổi trở lên
Đã hoàn thành chương trình PTTH
Vượt qua kì kiểm tra đầu vào của SCEI
Thời gian nhập học: Tháng 1, tháng 5. Chú ý nộp đơn ít nhất 2 tháng trước thời gian đăng kí nhập học

II. Ngành công nghệ thông tin và thiết kế đồ họa
1. Ngành công nghệ thông tin
Ngành CNTT đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng do lượng nhân sự bổ sung cho các ngành này có tỷ trọng thấp ở Úc. Theo một báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics cho biết, Úc hiện đang cần khoảng 100.000 nhân lực cho ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới. Ước tính, chỉ trong 6 năm nữa, với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin và nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành này, nước Úc sẽ cần một lượng cầu lớn về kỹ sư công nghệ thông tin từ trong và ngoài nước.

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều chủ đề mà sinh viên và du học sinh có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình. Ngành học tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại, với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

Mặt khác, Theo danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư theo tay nghề thì các ngành công nghệ thông tin, kiến trúc, xây dựng, kĩ thuật luôn có độ ưu tiên cao.

2. Ngành thiết kế đồ họa
Úc nổi tiếng với một số công trình nổi tiếng: nhà hát Sydney,cao ốc Q1,tháp Eureka,cầu Bolte… SV được khuyến khích thử sức cũng như mang lại nhiều ý tưởng thiết kế mới ở những lĩnh vực rộng hơn, mang tính thực tế cao hơn. Chính tính thực tiễn của ngành Thiết kế ứng dụng đã chuyển đổi nghệ thuật thành lợi nhuận. SV học các chuyên ngành về Thiết kế sẽ đóng vai trò là người truyền tải ý tưởng của doanh nghiệp vào trong sản phẩm bán ra trên thị trường.

Thu nhập ngành nghề này tại Úc khá ổn định: từ AUD 50.000 – 100.000/năm, hầu như không có các trường hợp thuyên chuyển hay cắt giảm nhân sự. Đây là ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc.

Sinh viên Việt Nam có thể chọn nhiều phương thức du học tại Úc. Chương trình dự bị đại học một năm là chương trình chuẩn bị trước cho năm nhất đại học, được rất nhiều học sinh đăng kí học sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam. Một số học sinh tại Việt Nam sau khi hoàn tất trung học không đăng kí học dự bị đại học mà tham gia các trương trình cao đẳng hai năm tại Úc nhằm phát triển kỹ năng nghề nghiệp và khi có bằng cao đẳng có thể học tiếp đại học với các học phần được miễn giảm.

3. Trường đào tạo Công nghệ Thông Tin & Thiết kế đồ họa tiêu biểu
Học viện Công nghệ thông tin (AIT) được thành lập năm 1999 tại Sydney và nằm giữa 2 trường ĐH Sydney & ĐH Công nghệ Sydney (UTS), ngay trung tâm thành phố nơi có nhiều công ty quảng cáo và truyền thông. Cho đến nay, trường đã thu hút được hàng nghìn sinh viên theo học không chỉ sinh viên Úc mà còn các sinh viên từ các nước thuộc Nam Mỹ, Châu Á và Châu Âu. Trường chuyên đào tạo các khoá Cử nhân và các khoá đào tạo hướng nghiệp và được cấp bằng bởi nhiều trường ĐH hàng đầu của Úc.

Lớp học thiết kế đồ họa tại học viện AIT
AIT nổi tiếng trong việc cung cấp chương trình đào tạo về công nghệ 2D và 3D, phát triển Games, Kỹ thuật số, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế Website, phát triển phần mềm và kinh doanh online, giúp sinh viên thành công trong vấn đề lựa chọn nghề nghiệp về công nghệ thông tin. Vì AIT đã cập nhật xu thế phát triển của thị trường và nền công nghiệp hiện nay, điều này chính là động lực để AIT phát triển và đạt được nhiều thành tựu. Ngoài ra AIT trở nên uy tín như ngày nay còn nhờ bởi đội ngũ giáo viên giảng dạy nhiều kinh nghiệm và môi trường học tập sáng tạo và năng động. Học tập tại AIT, sinh viên được rèn luyện kỹ năng thực hành, có kiến thức chuyên sâu, học hỏi nhiều kinh nghiệm và có thể làm những gì họ thích và thực hiện được đam mê dành cho chuyên ngành công nghệ thông tin.

Các chương trình học của AIT được cập nhật liên tục, sử dụng những công nghệ mới nhất và được giảng dạy bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành công nghiệp sáng tạo. Campus chính của trường nằm tại thành phố Sydney, trung tâm công nghệ và kinh tế của nước Úc. Sydney từ lâu đã là điểm đến hàng đầu của du học sinh vì nhiều lý do như đa dạng văn hóa, an toàn, dễ dàng kiếm việc làm thêm và nhiều địa điểm tham quan nghỉ ngơi sau những giờ học tập căng thẳng.

Yêu cầu ngoại ngữ: IELTS: 5.5

Thời gian nhập học: tháng 1,3,5,7,9

Mọi thông tin về top các ngành dễ xin việc tại Úc sẽ được chia sẻ trong buổi hội thảo du học Úc tại AMEC.

Và đặc biệt hơn, khi tham gia buổi hổi thảo các bạn sẽ có cơ hội nhận ngay học bổng Úc.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *