Đặc điểm và nét đẹp của con người Úc

Ngày nay, nước Úc có dân số gần 23 triệu người. Năm 2009, khoảng 25,6 % dân số là cư dân thường trú bao gồm những người sinh ra ở ngước ngoài.

Lối sống và văn hóa đa dạng của nước Úc phản ánh những giá trị và truyền thống dân chủ tự do của đất nước này. Với vị trí địa lý gần với khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, nước Úc chịu ảnh hưởng về văn hóa, xã hội của hàng triệu người di cư đến đây từ sau Thế chiến II.

Nước Úc là sản phẩm của sự kết hợp giữa những giá trị truyền thống lâu đời và những ảnh hưởng bên ngoài do những người di cư mang đến. Những người dân bản địa, thổ dân và những người dân đảo Torres Strait đã gìn giữ một trong những truyền thống văn hóa lâu đời nhất thế giới còn lưu giữ tới ngày nay. Họ đã sinh sống trên nước Úc ít nhất là 40 nghìn năm thậm chí có thể lên tới 60 nghìn năm.

Những người Úc còn lại họ là những người di cư hoặc con cháu của những người di cư đến từ khoảng 200 quốc gia kể từ khi Vương quốc Anh thiết lập vùng chiếm đóng đầu tiên của châu Âu ở Sydney Cove vào năm 1788.
scei1

Năm 1945, dân số nước Úc khoảng 7 triệu người, chủ yếu là người Anglo-Celtic. Sau đó, có hơn 6,5 triệu người di cư bao gồm 675 000 người tị nạn đã đến định cư tại Úc, phần nào làm phong phú thêm những đặc trưng về văn hóa và xã hội Úc.

Ngày nay, nước Úc có dân số gần 23 triệu người. Năm 2009, khoảng 25,6 % dân số là cư dân thường trú bao gồm những người sinh ra ở ngước ngoài. Theo dự thảo của cục Thống kê Úc, số dân bản địa vào tháng 6 năm 2011 là 575.552 người.

Nhiều người đến Úc từ năm 1945 xuất phát bởi 1 cam kết với gia đình, 1 ước muốn thoát khỏi đói nghèo, chiến tranh hoặc bị ngược đãi. Làn sóng di cư đầu tiên chủ yếu đến từ châu Âu. Những làn sóng tiếp theo đến từ vùng Châu Á-Thái Bình Dương, Trung Đông và châu Phi.

Những người di cư đến Úc đã làm phong phú hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống nơi đây, từ kinh doanh đến nghệ thuật, từ nấu ăn đến hài kịch, từ khoa học đến thể thao. Và họ cũng dần thích nghi với một nước Úc khoan dung, thân thiện và một xã hội theo chủ nghĩa quân bình rộng khắp.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *