ISA Doanh nghiệp Việt Nam muốn mở chi nhánh tại Úc cần phải làm những gì ?

Không yêu cầu chủ doanh nghiệp chứng minh tài sản (audit), không cần đầu tư số tiền 500.000AUD (Business Innovation Stream), or 1,5 triệu AUD (Investor Stream) or 5 triệu AUD (Significant Investor Stream).
Loại VISA dành cho các mở văn phòng tại Úc.

visa-dinh-cu-canada-dien-doanh-nhan5-326x220_c

SUBCLASS 457 OBS

– Đây là dòng visa 457 dành cho Chủ doanh nghiệp, nhà Quản lý cao cấp Việt Nam mà người nộp đơn vừa là chủ lao động, vừa là người lao động muốn đến Úc tìm hiểu thị trường, mở văn phòng đại diện, công ty và đầu tư kinh doanh thật sự.

– Sẽ có lợi thế ưu tiên đối với những doanh nghiệp có hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu giao dịch giữa Việt Nam – Úc – New Zealand.

– Yêu cầu cho dòng visa này phải có điểm IELTS 4.5 hoặc đồng ý trả mức lương cho người lao động 96.400AUD/năm thì được miễn điểm IELTS 4.5.

– Dưới 50 tuổi, có lí lịch tư pháp phiếu số 2 trong sạch, chưa từng bị từ chối visa và có sức khỏe tốt.

– Các chức vụ thích hợp được đề cử cho dòng visa này: Managing Director, General manager, CEO, Operation Manager, Chief Representative Officer.

– Giấp phép bảo lãnh OBS 457 được tái sử dụng để bảo lãnh các nhân viên tiếp theo của công ty ở VN.

Sự khác nhau giữa Sub 457 & PR 187/186 và Sub 188 & PR 888

Sub 457 OBS

– Đây là dòng visa Tạm trú 4 năm, sau 6 tháng đến 2 năm thì đủ điều kiện xin visa PR 186/187 với điều kiện chứng minh đã kinh doanh thật sự sau khi đến Úc. Gia đình được đi theo. Nếu chủ doanh nghiệp là chồng thì có thể đề cử vợ hoặc con hoặc người thân để điều hành chi nhánh tại Úc.

– Không yêu cầu chủ doanh nghiệp chứng minh tài sản (audit), không cần đầu tư số tiền 500.000AUD (Business Innovation Stream), or 1,5 triệu AUD (Investor Stream) or 5 triệu AUD (Significant Investor Stream).

– Không cần doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh

– Không cần chính phủ bang bảo lãnh

– Không cần chờ tối thiểu 2 năm để xin PR.

Sub 188 &PR 888

– Đây là dòng visa tạm trú 2 năm, sau đó mới đủ điều kiện nộp đơn xin PR Sub 888.

– Bắt buộc phải đầu tư tối thiểu số tiền 500K, hoặc 1,5M hoặc 5M AUD

– Bắt buộc phải chứng minh tài sản để chứng minh tiền sạch.

– Sau 2 năm phải chứng minh việc kinh doanh có lợi nhuận và có thuê nhân công lao động người Úc thì mới đủ điều kiện xin visa thường trú Sub888.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Giai đoạn 1: TƯ VẤN THẪM ĐỊNH HỒ SƠ & BẢN KẾ HOẠCH KINH DOANH VỀ Ý ĐỊNH MỞ VPĐD, CÔNG TY TẠI ÚC.

– Trả lời bản câu hỏi của LS công ty Huấn Nghệ chỉ định để thẩm định công ty có đủ tiêu chuẩn tham gia chương trình.

– Tư vấn kế hoạch mở VPĐD, công ty, tài khoản ngân hang, Mã số thuế, xin giấy phép kinh doanh với sự hỗ trợ của chuyên gia tư vấn kế toán & kiểm toán TDN Australia.

– Tư vấn Chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định tay nghề dựa trên bằng cấp cao đẳng, đại học và kinh nghiệm.

– Lập kế hoạch, giới thiệu các trung tâm luyện thi IELTS uy tín tại TP.HCM.

Giai đoạn 2: NỘP ĐƠN XIN GIẤP PHÉP BẢO TRỢ SUB457 (Overseas Business Sponsorship – OBS) cho Doanh nghiệp Việt Nam với Bộ Di Trú Úc.

– Đây là quy trình quan trong để Bộ Di trú Úc chấp thuận cho Doanh nghiệp Việt Nam được phép cử đại diện cấp cao đến Úc để mở văn phòng đại diện, công ty, xúc tiến các hoạt động kinh doanh, gặp gỡ đối tác kinh doanh…

– Doanh nghiệp VN có mặt tại Úc để tiến hành các thủ tục theo quy định của visa.

Giai đoạn 3: NỘP ĐƠN XIN ĐỀ CỬ CHỦ DOANH NGHIỆP

Ngay khi có giấp chấp thuận OBS, văn phòng Huấn Nghệ sẽ tiến hành nộp đơn xin Đề Cử Doanh Nghiệp (Nomination Employment Application) để Bộ Di Trú Úc chấp thuận việc đề cử của Chủ doanh nghiệp Việt Nam với tư cách là đại diện cấp cao đến Úc xúc tiến các hoạt động thương mại, nghiên cứu thị trường, mở văn phòng đại diện hay công ty tại Úc. Nếu người chủ doanh nghiệp ở VN muốn trực tiếp điều hành chi nhánh tại Úc thì phải ủy quyền cho 1 người phó để quản lý doanh nghiệp tại VN và tự đề cử mình (tự thuê mình) để quản lý chi nhánh tại Úc.

Giai đoạn 4: NỘP ĐƠN XIN VISA SUB 457 CHO CHỦ DOANH NGHIỆP VIỆT NAM.

– Tư vấn các giấy tờ cần chuẩn bị theo checklist để nộp đơn xin visa 457 cho chủ doanh nghiệp + gia đình (vợ/chồng, con cái)

– Giai đoạn này chủ doanh nghiệp phải có kết quả thẩm định tay nghề thành công và khuyến khích có điểm IELTS 4.5. (theo kinh nghiệm của chúng tôi Bộ di trú Úc sẽ dễ từ chối visa nếu đương đơn được trả mức lương 96.400AUD để miễn điểm IELTS 4.5 vì lí do mức lương cao sẽ ảnh hưởng đến thị trường lao động tại Úc cũng như là đương đơn không có khả năng ngoại ngữ tối thiểu để giao tiếp và làm việc tại Úc).

Giai đoạn 5: CHỦ DOANH NGHIỆP VN ĐẾN ÚC ĐỂ MỞ VĂN PHÒNG CÔNG TY ĐẠI DIỆN VN TẠI ÚC

– Sau khi đến Úc, với sự hỗ trợ đặc biệt của TDN cũng như là đại diện LS chỉ định của chúng tôi tại Úc sẽ giúp đương đơn và gia định ổn định cuộc sống. Tiến hành mở, xin giấp phép công ty của VN tại Úc theo dạng Pty Ltd.

– Tư vấn luật doanh nghiệp Úc, chính sách thuế và hỗ trợ tôi đa để doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng luật để tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa thường trú Sub 186/187 sau 6 tháng đến 2 năm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *