Tại Canada du học chương trình phổ thông có khó không?

Chương trình dự bị cao đẳng: mục tiêu mang đến cho sinh viên một nền tảng học thuật vững chắc để có thể học lên cao.
Du học Canada hiện đã dễ dàng hơn nhiều với chương trình miễn giảm visa CES, nhưng bạn vẫn chần chừ vì nỗi lo không theo kịp chương trình học tại đây hoặc lo lắng do không hòa nhập được vào môi trường mới? Vậy thực sự, chương tình THPT tại đất nước này như thế nào, hãy cùng Amec tìm hiểu những trường cấp 3 thú vị và đầy màu sắc sau đây.

I. Trường Tư thục Columbia International College
Thành lập năm 1872, Columbia International College là( CIC) trường tư thục nội trú lớn nhất Canada. Với 140 năm hình thành phát triển, hiện nay trường là nơi theo học của hơn 1.700 học sinh đến từ 70 quốc gia khác nhau trên thế giới. CIC là thành viên của các liên hiệp giáo dục Ontario và Canada như Hiệp Hội Trường Độc Lập Ontario (ISAO), Hội đồng Công Nghiệp-Giáo Dục (CEC), Trung tâm khảo thí chính thức cho các kì thi như iBT TOEFL, MELAB, AP,…

columbia_international_college_1990
Các chương trình đào tạo của CIC

– Chương trình THCS lớp 7, lớp 8

– Chương trình THPT lớp 9 -12

– Chương trình dự bị đại học

– Chương trình tiếng Anh, SAT

– Chương trình trại hè

Lợi ích khi theo học tại CIC

100% học sinh tốt nghiệp trường Columbia được nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Canada và trên thế giới (kể từ năm 1994).

Trên 70% học sinh tốt nghiệp CIC mỗi năm được nhận vào các trường Đại học Toronto, Đại học Waterloo, Đại học McMaster, UBC và Đại học McGill.

Trường miễn phí thủ tục pháp lý giám hộ đối với học sinh ở nội trú.

Trường cung cấp nhiều ưu đãi miễn giảm và các học bổng hấp dẫn cho học sinh quốc tế như hơn 30 Học Bổng Nhập Học Đại Học lên tới $4,8 triệu cho học sinh tốt nghiệp CIC, chế độ miễn hoặc giảm điểm TOEFL cho học sinh quốc tế, chương trình gia hạn thời gian xin nhập học,…

Khu vực kí túc xá tại CIC được quản lý chặt chẽ 24/7 với 3 kí túc xá nam nữ riêng biệt, hệ thống an ninh theo dõi trên truyền hình (CCTV) và hệ thống cửa kiểm soát đăng nhập.

Để phụ huynh nắm bắt tốt hơn tình hình học tập, trường thành lập văn phòng liên lạc nhà trường và phụ huynh, cung cấp tư vấn định hướng và tư vấn tuyển sinh đại học đồng thời có thẻ Ez-report card để phụ huynh truy cập theo dõi bảng điểm và sự chuyên cần của học sinh…

II. Trường THPT Bodwell
Thành lập năm 1991,trường THPT Bodwell là một trường nội trú tư thục. Tọa lạc tại Vancouver, British Columbia, Bodwell đã được Sở Giáo Dục British Columbia chứng nhận là một trong những trường nội trú hàng đầu Canada.

Điểm mạnh trong đào tạo của Bodwell

Chương trình học của Bodwell được xây dựng đa dạng, cân bằng và hài hòa giữa lý thuyết và thực hành. Trường luôn phấn đấu để nâng cao và điều chỉnh chương trình học theo các tiêu chuẩn của Sở Giáo Dục British Columbia.

Thành tích trong các kỳ thi cấp tỉnh và SAT của học sinh Bodwell thường rất cao. Không chỉ cung cấp những kiến thức học thuật, Bodwell cũng rất đầu tư vào sự phát triển toàn diện của học ssinh về thể chất, thẩm mỹ và văn hóa,… 97% học sinh tốt nghiệp Bodwell đều vào được đại học, và nhiều người nhập học với học bổng.

Bodwell cung cấp chương trình học bán trú và nội trú cho học sinh từ lớp 8 đến lớp 12 và cung cấp các chương trình tự học hoặc dạy kèm cho các học sinh quốc tế, cũng như nhiều hoạt động ngoại khóa giúp học sinh nhanh chóng hòa nhập môi trường học mới. Trường đồng thời tổ chức nhiều khóa học tiếng Anh và giao lưu văn hóa cho cá nhân xuất sắc hoặc nhóm học sinh.

Một năm trường có 3 kỳ học mùa thu (tháng 9-12), mùa đông (tháng 1- 4) và mùa hè (tháng 4 – 7) cho phép học sinh hoàn thành chương trình học nhanh hơn và có thể tốt nghiệp 3 lớp trong 2 năm. Sinh viên có thể lựa chọn homestay hoặc ở tại KTX với Hệ Thống Nhà Ở độc đáo gồm bốn “căn nhà” được đặt tên theo bốn vị lãnh tụ trên thế giới: Nelson Mandela, Mahatama Gandhi, Martin Luther King và Pierre Trudeau nhằm nâng cao tinh thần tập thể và sự cạnh tranh lành mạnh giữa học sinh.

III. Braemar College Highschool
Braemar College tọa lạc tại Toronto, Ontario, là nơi theo học lý tưởng của hàng nghìn sinh viên có ước mong ghi danh vào các trường đại học hàng đầu tại Canada. Trường thành lập năm 1995, thống kê cho thấy, có tới 53% sinh viên Braemar ghi danh tại ĐH Toronto và 10% ghi danh vào ĐH Waterloo.

Thế mạnh chương trình học tại Braemar

Chương trình học tại Braemar áp dụng cho cả học sinh trong toàn Canada và du học sinh quốc tế, nhà trường mang đến nền tảng kiến thức phong phú, giàu văn hóa và lịch sử, đặc biệt quan trọng khi thế giới đang trên đà toàn cầu hóa với các cơ hội việc làm ngày càng rộng mở tại các thị trường khác nhau.

Braemar College hoạt động nghiên cứu và giảng dạy dựa trên những triết lý giáo dục mang nguyên tắc tự chủ cá nhân, trách nhiệm và sự hoàn hảo, giáo viên hướng dẫn tận tình, quy mô lớp học nhỏ, cơ chế quản lý tốt và hạn chế tuyển sinh ồ ạt.

Trường chú trọng đào tạo các kỹ năng học tập thực tế cũng như giúp sinh viên nắm bắt được các phương pháp, tư tưởng để hướng thành công trong tương lai. Trường tuyển sinh hàng năm vào tháng 1, 4, 7, 9 và 11, cung cấp các chương trình học hấp dẫn cả học sinh trong nước lẫn quốc tế như:

Chương trình THPT: dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12, đã được Bộ giáo dục bang Ontario kiểm tra và chứng nhận, sinh viên tốt nghiệp được nhận bằng tốt nghiêp trung học Ontario (Ontario Secondary School Diploma (OSSD).

Chương trình dự bị cao đẳng: mục tiêu mang đến cho sinh viên một nền tảng học thuật vững chắc để có thể học lên cao.

Chương trình dự bị đại học: củng cố kiến thức về ngôn ngữ Anh cũng như các kiến thức học thuật khác để sinh viên có thể nhập học tại các trường đại học hàng đầu Canada. Braemar cũng liên kết với nhiều trường đại học danh tiếng tại Canada giúp cơ hội rộng mở hơn tới sinh viên.

Chương trình Trải nghiệm Canada được thiết kế dành riêng cho du học sinh quốc tế, nhằm cải thiện kỹ năng tiếng và làm quen văn hóa để có thể hòa nhập nhanh hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *