Những ngành nghề có cơ hội định cư cao tại Canada

Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm vào ngành này nhằm mở rộng kiến thức về vật thể sống và nguồn tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế đồng thời cho ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của con người dựa trên các nguyên liệu sinh học…
Từ lâu Canada luôn được du học sinh quốc tế lựa chọn là điểm đến du học lý tưởng bởi chất lượng giáo dục tại đây luôn đạt tiêu chuẩn hàng đầu thế giới, cơ sở vật chất hiện đại. So với các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc thì học phí tại Canada tương đối rẻ và cơ hội định cư vô cùng cao.

Do vậy, việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của cá nhân vừa có cơ hội định cư tại Canada luôn là vấn đề mà nhiều quý phụ huynh và học sinh quan tâm. Nắm bắt được điều đó, AMEC xin tổng hợp một số ngành nghề hot cho các bạn tham khảo nhé!

du-hoc-canada1
1. Quản trị kinh doanh
Riêng với chuyên ngành quản trị kinh doanh, tại Canada có hơn 10 trường đại học lọt vào top 100 theo bình chọn của ARWU trong năm 2010.

Ngoài ra, tờ The Financial Times đã xếp hạng 5 chương trình đào tạo thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA) của Canada vào top 100 trong năm 2011.

Tại Canada, chuyên ngành này đươc đào tạo trên nhiều lĩnh vực: Tài Chính, Nhân Sự , Marketing , Sale, chứng khoán, Kế Toán, marketing , kinh doanh quốc tế, nhân lực, Luật, Truyền Thông, thậm chí còn có sự kết hợp giữa kinh doanh và Web Communication…

Các trường cao đẳng, đại học tại Canada luôn hợp tác chặt chẽ với các công ty, đối tác để tổ chức các chương trình thực tập hữu ích có hưởng lương. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong quá trình xin việc làm sau khi kết thúc chương trình học.

2. Công nghệ sinh học
Nổi tiếng về sự phát triển giáo dục kiểu mẫu trong ngành công nghệ sinh học, Canada là quốc gia đứng thứ 5 toàn cầu trong lĩnh vực này. Học tập và nghiên cứu ngành công nghệ sinh học tại Canada là một lợi thế lớn bởi tại Canada, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những thiết bị, dụng cụ hiện đại, tiên tiến nhất thế giới. Ngoài ra, giáo sư đứng lớp trực tiếp giảng dạy đều là những giáo sư đầu ngành Công nghệ sinh học của Thế giới và của Canada.

Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm vào ngành này nhằm mở rộng kiến thức về vật thể sống và nguồn tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế đồng thời cho ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu của con người dựa trên các nguyên liệu sinh học…

3. Ngành Điều Dưỡng
Tại các nước phát triển, ngành Y tá – điều dưỡng là ngành nghề rất tốt và dễ kiếm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Y tá – điều dưỡng tại Canada được tôn trọng và có nhiều phụ cấp nghề nghiệp hơn các nghề khác, đồng thời mức thu nhập tương đối cao và ổn định.

Trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng các y, bác sĩ, điều dưỡng tại Canada là rất lớn. Vì vậy, Canada đang hướng tới việc thu hút lực lượng lao động từ các thị trường lao động quốc tế trong đó có Việt Nam để bổ sung cho nguồn nhân lực hiện đang thiếu hụt này.

Đây thực sự là thông tin rất đáng mừng cho tất cả những người có mong muốn sống và làm việc tại Canada.

Ngành điều dưỡng được biết đến như chăm sóc người cao niên, trẻ em và môi trường làm việc thường là bệnh viện,viện dưỡng lão, nhà trẻ,tại tư gia hoặc bạn có thể kinh doanh riêng.

4. Kỹ sư và kỹ thuật
Canada là quốc gia đứng thứ 5 thế giới trong lĩnh vực sản xuất năng lượng. Do đó, ngành kỹ sư và kỹ thuật tại Canada là một trong những ngành được săn đón nhiều nhất.

Canada đã có 7 trường đại học lọt vào top 100 của ARWU trong năm 2012 cho lĩnh vực khoa học máy tính, 4 trường đại học lọt vào top 100 của QS cho lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ sư kỹ thuật.

Do đó, học ngành kỹ sư và kỹ thuật tại Canada vừa chất lượng tốt, vừa có cơ hội định cư dễ dàng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *